Sữa chua nếp cẩm sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè. Cùng Sinh Tố Hoa Béo học cách làm món ngon này nhé
Nguyên liệu:
- 200gr gạo nếp cẩm
- 600ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 100gr đường phèn hoặc đường thường
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua
Thực hiện:
Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.
Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.
Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.
Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, cả nhà bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn.
Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016
Cách làm sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét