Cách làm hoa quả dầm ngon khó cưỡng những ngày cuối thu
Cùng học ngay cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt này để nhanh chóng xóa tan đi cơn nóng bức đang diễn ra liên tục trong những ngày cuối thu.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm hoa quả dầm nói chung rất đơn giản. Tùy theo sở thích để bạn lựa chọn những loại quả yêu thích cho cốc hoa quả dầm của mình, ở đây ta sẽ chọn bơ, dứa, lê, mít. Nguyên liệu không thể thiếu, gồm: 1 túi sữa tươi không đường (200ml), 2 hộp sữa chua có đường (200ml), 2 hộp sữa đặc nhỏ (50ml), dừa tươi nạo, nước cốt dừa.
Bơ thái sạch
Bước 1: Bơ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bơ không chỉ chế biến thành hoa quả dầm mà bạn còn có thể học cách làm sinh tố bơ cũng rất ngon đấy.
Dứa gọt vỏ
Bước 2: Dứa gọt vỏ, cứa các mắt trên quả dứa, bỏ phần cùi bên trong và cắt miếng nhỏ vừa ăn dọc theo khứa trên thân quả. Sau đó trộn dứa với 1 thìa đường để khi ăn miếng dứa sẽ đậm đà, ngon hơn.
Lê rửa sạch, gọt vỏ
Bước 3: Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu hoặc to hơn một chút. Tương tự, xoài cũng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Mít bóc ra, bỏ hạt
Bước 4: Mít bóc ra, bỏ hạt, xé thành những sợi nhỏ vừa ăn. Không chỉ làm hoa quả dầm, bạn có thể tận dụng mít để làm sữa chua mít cũng rất ngon miệng.
Cho tất cả hoa quả vào ly
Bước 5: Cho tất cả hoa quả vào ly, đổ thêm 3 muỗng sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước cốt dừa, một ít nước cốt chanh và rắc dừa bào sợi lên phía trên. Sau đó bạn để ly hoa quả dầm vào tủ lạnh cho mát.
Thưởng thức
Bước 6: Sau khi cốc hoa quả đã đủ mát, bạn thêm đá bào, trộn đều lên là đã có món hoa quả dầm ngon miệng rồi đấy!
E tưởng còn cho sữa chua chứ ạ
Trả lờiXóa